038-611192 086/13 ถ. ตากสินมหาราช ต. ท่าประดู่ อ. เมืองระยอง จ. ระยอง 21000

การแสดงทางวัฒนธรรมจีนจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาการเงินเจ้อเจียง

2024-05-29
เมื่อวันที่ 28 พ.ค.67 ที่โดมเอนกประสงค์วิทยาลัยเทคนิคระยอง นายกิตติพงค์ อุตตมะเวทิน ผอ.วิทยาลัยเทคนิคระยอง พร้อมคณะผู้บริหาร ครู และ นศ.วิทยาลัยเทคนิคระยอง ให้การต้อนรับคณะครู และ นศ.ที่ร่วมการแสดงทางวัฒนธรรมจีนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาการเงินเจ้อเจียง สาธารณประชาชนจีน นำโดยนายซง ชุน ฉี ผอ.สำนักกิจการนักเรียน นักศึกษา นายหวัง หยวน หยวน รอง ผอ.สาขาวิชาศิลปะ คณะมนุษย์ศาสตร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาการเงินเจ้อเจียง โดยได้มีการโชว์ชุดการแสดงทางวัฒนธรรมจีน จำนวน 14 ชุดการแสดง อาทิ การเต้นรำเรื่อง ดอกไม้ทำไมถึงแดงอย่างนี้ การแสดงศิลปะการเขียนตัวอักษรเรื่อง ลายลือศิลป์จีน การแสดงศิลปะการชงชา เรื่อง วัฒนธรรมชาดั้งเดิมของโบราณและสมัยใหม่ และการ้องเพลงประสานเสียงเรื่องบ้านเกิด โดยให้ครู นศ. วิทยาลัยเทคนิคระยอง ได้ร่วมรับชม โดยการแสดงทางวัฒนธรรมจีนดังกล่าว วิทยาลัยอาชีวศึกษาการเงินเจ้อเจียง มุ่งแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และเป็นสะพานที่เสริมสร้างความเข้าใจและมิตรภาพ และเป็นช่องทางสำคัญในการส่งเสริมการเรียนรู้ซึ่งกันและกันกับความก้าวหน้าร่วมกันระหว่างวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของวิทยาลัยอาชีวศึกษาการเงินเจ้อเจียง และวิทยาลัยเทคนิคระยองด้วย

ขอแสดงความยินดีกับ “ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ เกษตรภิบาล”ในโอกาสได้รับการสรรหาจาก สภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกให้ดำรงตำแหน่ง “ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก”

นางญัฐธารีย์ สิริกุลปัญญาพร รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคระยอง ได้ร่วมเป็นตัวแทนของผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคระยอง ที่ได้รับเชิญร่วมงาน วันความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2567 (Safely and Green Day 2024) ณ บริษัท เอ็นเอส-สยามยูไนเต็ด สตีล จำกัด